Home > Sức khỏe và cuộc sống > CÁCH GIÚP BẠN KIỂM SOÁT CƠN GHEN THỊNH NỘ !!

CÁCH GIÚP BẠN KIỂM SOÁT CƠN GHEN THỊNH NỘ !!

Kiểm soát cơn ghen

Ghen tuông là một đề tài phức tạp trong mọi lĩnh vực, bởi một quan hệ tình cảm nếu bị ghen tuông chi phối quá mạnh, thì cuộc tình có nguy cơ đi đến sụp đổ. Ghen quá mất khôn. Vậy làm thế nào để kiểm soát những cơn ghen để tránh những mâu thuẫn, đổ vỡ.

Xem thêm : Thuốc bổ thận Đế Vương Đơn

kiểm soát cơn ghen

Kiểm soát cơn ghen

1. Phân tích và đưa ra lý do hợp lý :

Các chị em khó kiểm soát tình cảm và thường làm mọi việc rối tung rối mù. Lời khuyên cho bạn là cần phân tích và đưa ra lý do phù hợp cho sự ghen tuông của mình, xem nó có căn cứ xác thực nào không, hay chỉ là cơn ghen vô cớ do trí tưởng tượng của bạn mà thôi.

Tham khảo : Thuốc cương dương hiệu quả

Nếu có bằng chứng rõ ràng, bạn cần trao đổi thẳng thắn và nghiêm túc với chàng. Để ngăn chặn những chuyện đáng tiếc xảy ra, làm sứt mẻ tình cảm hai bên.

2. Tin tưởng và thẳng thắn với chàng trước khi nói hoặc hành động :

Khi thấy người yêu của mình đang có hành động thân thiết thái quá với người con gái khác, hẳn bạn sẽ vô cùng tức giận. Tất nhiên, ngay lập tức bạn sẽ ngờ vực, quy chụp người ấy vào tội lăng nhăng, không chung thủy. 

Trong trường hợp này, tin tưởng lẫn nhau sẽ giúp bạn bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, tránh rơi vào tình trạng ghen tuông thái quá  Bạn hãy hít thở thật sâu, bình tĩnh lại và chủ động trao đổi thẳng thắn với người ấy để biết chân tướng sự thật. Nếu suy nghĩ của bạn là sai, bạn cần nhận lỗi và cố gắng xoa dịu cơn ghen điên đảo đang bủa vây lấy mình.

Nên tin tưởng và thẳng thắn với chàng

Nên tin tưởng và thẳng thắn với chàng

Nếu bắt gặp cảnh tượng không mong muốn trong tình yêu, trước tiên hãy giữ được sự bình tĩnh. Bạn càng nóng vội, càng dễ mắc sai phạm. Đôi khi những gì bạn nhìn thấy trước mắt không thực sự phản ánh đúng vấn đề. Hãy bình tĩnh tìm hiểu vấn đề trước khi lên án, hay đánh giá người yêu.

3. Xa nhau một thời gian ngắn để bình tâm xem xét lại vấn đề :

Khi đang ghen, bạn chỉ muốn chạy ngay đến chỗ đối phương bộc lộ hết sự tức giận, ngờ vực, và đôi khi không kiểm soát được có thể gây tổn thương cho đối phương. Để tránh mắc phải sai lầm này, hãy chọn phương án tránh mặt đối phương một thời gian. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát cơn tức giận trong lòng, có thời gian để bình tâm xem lại vấn đề, tìm ra nút thắt hoặc gốc rễ của vấn đề.

Xa nhau thời gian

Xa nhau thời gian để bình tâm lại

Trong thời gian này bạn tập trung nghĩ về những khoảnh khắc tuyệt vời giữa hai người. Bạn có thể viết những điều đó ra giấy vì viết cũng là một cách rất tốt để kiềm chế cảm xúc. Sau khi sự ghen tuông qua đi, bạn hãy đưa cho người ấy xem bản danh sách này. Nó sẽ nhắc nhở người ấy về tình yêu mà hai người đã dành cho nhau.

4. Làm mới chính mình và nhận ra giá trị của bản thân :

Nạp năng lượng cho bản thân và tập trung làm những việc thực sự tốt cho tinh thần của bạn. Chẳng hạn như đi spa, mua một bộ đồ mà bạn đã để ý từ lâu, tham gia một câu lạc bộ… Hãy khiến mình trở nên hấp dẫn cả về ngoại hình lẫn tâm hồn, khi đó, chính người ấy sẽ phải quay ra phát ghen lên vì bạn.

 

Cho chàng thấy giá trị của bản thận

Cho chàng thấy giá trị của bản thận

 

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn thua kém người này, người khác vì mỗi người đều có một thế mạnh riêng, không thể đem ra so sánh. Nếu bạn chẳng có điều gì tốt đẹp thì tại sao người ấy lại chọn bạn để yêu? Hãy biết nhận ra ưu điểm của mình và phát huy nó. Đó sẽ là cách hay nhất để kéo người ấy về bên bạn. Cũng như khi bạn nhận ra giá trị của bản thân bạn sẽ nguôi dần cơn ghen thái quá kia đi.